Bí kíp dự trù chi phí thiết kế cải tạo sửa nhà

Hầu hết các căn nhà sau một thời gian dài sử dụng cũng cần trải qua 1 kì thiết kế cải tạo sửa nhà, nâng cấp cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn khá bối rối khi dự tính đến các khoản chi phí cải tạo sửa chữa nhà ở? Việc tu sửa nhà cửa gồm những khoản phí nào? Tầm phí khoảng bao nhiêu? Bài viết này , bavhome sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất gửi đến bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Các loại chi phí khi thiết kế cải tạo sửa chữa nhà

1. Chi phí xin giấy phép

Đầu tiên là chi phí xin giấy phép xây dựng. Theo luật nhà nước quy định, trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư hoặc chủ hộ gia đình xây dựng cần phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Trong trường hợp gia đình quá bận rộn và không có nhiều thời gian để đến hết các cơ quan ban ngành để thực hiện thủ tục có thể sử dụng dịch vụ với chi phí rơi vào 5 đến 10 triệu tùy theo mức độ.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào khi sửa chữa nhà đều phải xin giấy phép xây dựng, vậy nên, để tránh lãng phí chi phí không cần thiết, bạn cần tham khảo về luật để xác minh xem việc tu sửa nhà của mình có cần cấp phép hay không.

2. Chi phí kiểm định kết cấu nhà

Nếu bạn muốn làm thêm tầng, tầng hầm, hoặc phá tường để bố trí lại không gian sống. Để đảm bảo cho việc thiết kế cải tạo sửa nhà xem có hợp lý và khả thi, trước khi bắt đầu sửa chữa, gia đình cần thực hiện bước kiểm định kết cấu căn nhà.

Thông thường, mức chi phí này thường rơi vào khoảng 15 đến 40 triệu, tùy vào diện tích, mức độ khó của từng căn nhà.

3. Chi phí thiết kế nhà

Chi phí thiết kế là khoản chi phí quan trọng trong thiết kế cải tạo sửa nhà bởi  ai cũng muốn có được một ngôi nhà khang trang, hiện đại và tiện nghi. Vì vậy, đầu tư vào khâu thiết kế là việc làm hoàn toàn hợp lý.

Hiện nay, Chi phí thiết kế cải tạo sẽ có mức giao động từ 150 đến 220 nghìn đồng/m2 xây dựng, tùy vào yêu cầu và hạng mục cần cải tạo. Ngoài ra, có nhiều loại sửa chữa cải tạo nhà không cần thiết kế.

4. Chi phí thi công cải tạo nhà

Cuối cùng, khoản tiền lớn nhất trong chi phí thi công cải tạo nhà. Thị trường xây dựng hiện nay thì chi phí thi công có mức giá vào tầm 2.5 đến 3.5 triệu trên mỗi m2 xây dựng đối với trọn gói & hoàn thiện công trình cải tạo. Gói thi công này đã bao gồm chi phí thuê nhân công và chi phí vật tư xây dựng.

Trong tất cả các khoản chi phí thiết kế cải tạo sửa nhà thì phần thi công chiếm rất lớn ngân sách. Vậy nên bạn cần cân đối tất cả các khoản thu chi để tối ưu một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế cải tạo sửa nhà là xu hướng tất yếu của cuộc sống của các hộ gia đình. Để cải tạo cho ngôi nhà trở nên khang trang và đáp ứng được nhu cầu sinh sống cho cả hộ, bạn cần có những tính toán chi tiết và hợp lý trong khoản chi phí cải tạo. Với những chia sẻ về chi phí cải tạo nhà mà bavhome đã kể trên, hy vọng bạn đọc sẽ cân đối thật tốt chi phí dành cho cải tạo sửa chữa nhà.Chúc bạn sớm hoàn thiện không gian sống cho ngôi nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428