Gia công lắp ráp thiết kế thi công khung nhà tiền chế

Thiết kế thi công nhà tiền chế đã được ứng dụng phổ biến trong những công trình dân dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam khái niệm này với nhiều người còn khá mới mẻ.

Nhà tiền chế là gì?   

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà thép tiền chế)  là loại nhà làm bằng bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ráp khung nhà tiền chế tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn nhất.

BAV HOME cung cấp cho các doanh nghiệp loại hình nhà thép để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Đây là loại hình làm nhà mới mẻ, các kết cấu xung quanh chủ yếu được làm bằng thép, tone. Những kết cấu nhỏ này được thiết kế sẵn ở xưởng BAV HOME và được đưa đến nơi cần lắp ráp để lắp đặt chúng. Thông thường thiết kế thi công nhà tiền chế được làm theo yêu cầu bản vẽ của các kiến trúc sư, nhà thiết kế định sẵn.

Toàn bộ những cấu kiện được sản xuất hoàn toàn tại xưởng BAV HOME sau đó được vận chuyển tới nơi để tiến hành lắp ráp khung nhà tiền chế, như vậy quy trình của BAV HOME rất rõ ràng. Khi có tất cả các cấu kiện và vận chuyển tới nơi sẽ tiến hành lắp đặt. Những công trình thi công nhà tiền chế này thường là nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, nhà trưng bày…

lắp ráp khung nhà tiền chế

Thông số kỹ thuật gia công lắp đặt khung nhà thép tiền chế

  • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều rộng nhà. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.
  • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài nhà. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.
  • Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
  • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
  • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
  • Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn,

Tiết kiệm chi phí xây dựng

– Xét về mặt khối lượng thì loại nhà thép này có khối lượng ít hơn các loại hình nhà thép trước đây.

– Tiết kiệm hơn những loại vật liệu phụ, đồng hóa một số cấu kiện có thể đồng hóa

– Tiết kiệm được thời gian trong thiết kế và lắp đặt bởi đã có sẵn mô hình và bản vẽ.

Điều quan trọng là với kết cấu đơn giản và chắc chắn nên loại thi công nhà tiền chế này có khả năng thoát nước một cách linh hoạt do kết cấu của công trình tạo nên.

Hệ thống gia công lắp ráp khung nhà tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp ráp.

Công ty BAV HOME chuyên thi công, lắp đặt khung nhà thép, là công ty uy tín tại HÀ NỘI

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428