Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà tiền chế

Những điều cần lưu ý khi thi công nhà tiền chế

Thay vì làm nhà bằng bê tông cốt thép hay các vật liệu xây dựng truyền thống, thiết kế thi công nhà tiền chế được dựng bằng các khung thép và được bao che bằng những vật liệu nhẹ đúc sẵn như tấm xi măng smartboard.

Một công trình nhà xưởng thép tiền chế có chất lượng sẽ mang đến cho chủ đầu tư rất nhiều lợi ích. Đối với nhà xưởng nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc định hình và lên kế hoạch cụ thể thì khi thi công nhà xưởng hay nhà thép tiền chế, chúng ta cần hết sức chú ý đến phần nền móng. Bởi đây là nền tảng để tạo nên sự bền vững cho công trình.

chú ý đến nền móng là điều quan trọng
  • Công nhân lắp dựng luôn phải đảm bảo tỉnh táo khi làm việc, phải đủ các thiết bị bảo hộ khi lên kèo
  • Đảm bảo lái cẩu luôn tỉnh táo và tập trung khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của con người và hệ kết cấu đang lắp dựng.
  • Khi gặp thời tiết gió bão to nên tạm dừng thi công.
  • Để thi công nhà thép tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi. Cần thiết phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.
  • Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…). Từ đó triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất, nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung
thi công lắp ráp khung

Ưu điểm của thiết kế thi công nhà tiền chế thực sự không mô hình nào có được

Khác với các loại nhà thông thường, nhà tiền chế hoàn toàn mới về mặt kết cấu, thi công

–  Nhưng với nhà ở khung thép, kiến trúc sư sẽ giúp bạn chọn được thiết kế tốt nhất với xu hướng, yêu cầu sở thích cũng như tính an toàn cao

_ Tiết kiệm chi phí xây dựng

– Bạn sẽ không phải mất công di chuyển nhiều vật liệu, có sẵn bản vẽ và cứ thế thi hành như dự kiến

– Còn nhà khung thép tiền chế thì điều này có thể khi bạn muốn thay đổi môi trường sống, khi hỏng thì bảo trì dễ dàng theo bản thiết kế

thiết kế thi công nhà tiền chế hiện đại

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế thi công nhà tiền chế mà chúng tôi đã đúc kết gửi tới bạn đọc. Khi chưa có kinh nghiệm, bạn đọc tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ để đảm bảo cho nhà xưởng khung thép tiền chế, hay nhà ở luôn được xây dựng và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, chắc chắn, để bạn tuyệt đối yên tâm trong khi sử dụng.

BAV HOME _ Chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở, nội thất văn phòng, nội thất showroom, thiết kế thi công hồ cá Koi, thi công nhà tiền chế

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAVHOME

Website: bavhome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428