Quy trình thiết kế thi công nhà tiền chế giá rẻ trọn gói

Quy trình thiết kế thi công nhà tiền chế giá rẻ trọn gói

Thiết kế thi công nhà tiền chế trong những năm gần đây không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Được nhiều người ưu chuộng bởi quá trình thi công nhanh và chi phí thấp.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế là công việc quan trọng và không hề đơn giản. Để có được một nền móng tốt đòi hỏi đơn vị thi công phải có sự chuẩn bị ngay từ công đoạn đầu tiên, chủ động tìm hiểu thông về dự án để quá trình thi công diễn ra tốt nhất.

Thiết kế nhà thép tiền chế

Đây là bước tiền đề để tạo ra nền móng tốt, đảm bảo rằng quy trình thi công nhà thép tiền chế diễn ra an toàn, hiệu quả.

Bản vẽ kiến trúc

 • Đưa ra giải pháp thiết kế, phân tích, đánh giá và tư vấn lựa chọn phương án tối ưu để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

 • Tiến hành hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu trên các bản vẽ phối cảnh bao gồm mặt đứng, mặt bằng và mặt cắt.

Bản vẽ gia công chi tiết

 • Bản vẽ gia công là bản vẽ thể hiện toàn bộ chi tiết, được đánh từng mã số rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ.

 • Đảm bảo tính chính xác về kích thước, số hiệu, số lượng cấu kiện, chi tiết, yêu cầu kỹ thuật…

 • Mô tả được sơ đồ bố trí từng cấu kiện.

 • Quản lý, kiểm soát chặt chẽ bản vẽ, tránh sai sót, nhầm lẫn trong quá trình lắp dựng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

thiết kế thi công nhà tiền chế

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế

 – Cắt thép

Các cấu kiện kết cấu thép có 2 dạng. Thép định hình ( hay thép đúc) và thép tổ hợp.

Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đúc nguyên cây tại nhà máy dài 12m ( Thép nhập khẩu )  và có kích thước , hình dạng nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

Thép tổ hợp gồm bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dài cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng ( Máy cắt rập , máy cắt PLASMA )

–  Ráp

Đối với thép hình , đặc điểm hệ số độ tin cậy cao hơn hẳn thép tổ hợp bởi được đúc nguyên cây . Sau đó chỉ tiến hành gia công cắt theo kích thước cấu kiện , ráp bản mã , gân tăng cứng.Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm

– Hàn

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động hoặc máy hàn Mig. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro…

Việc siêu âm mối hàn vô cùng quan trọng với phương pháp Tổ Hợp . Với cấu kiện quan trọng ( Dầm chính , dầm đặc biệt , vượt nhịp lớn ) việc phát hiện các khuyết tật nhằm tránh mất khả năng làm việc ổn định của cấu kiện.

Với những vị trí chân cột , nối đầu cầu kiện việc kiểm tra mối hàn đơn giản hơn do tại vị trí đó tập hợp vô số gân tăng cứng.

–  Nắn

Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị biến dạng đường hàn. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Máy nắn giúp cấu kiện không bị cong vênh sau khi hàn

–  Lắp bản mã, sườn gia cường

Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

–  Vệ sinh bề mặt .

Cấu kiện sau khi được gia công được chuyển sang khu vực vệ sinh. Tại đây, các cấu kiện được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi, máy chà tay trước khi chuyển sang công tác sơn là công tác hoàn thiện cuối cùng.

– Sơn

Độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt sơn phủ để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

Ngoài ra còn có một số công tác sơn đặc biệt như: Sơn Epoxy , chống hà , chống cháy . Đều được tiến hành theo tiêu chuẩn quy định của từng hãng.Sơn chống gỉ cấu kiện kết cấu thép, chuẩn bị, đóng gói , đánh số vận chuyển ra công trường.

Lắp ráp nhà tiền chế tại công trình.

 Trong giai đoạn tiến hành lắp dựng từng phần của công trình có sự hỗ trợ của máy móc để đưa cấu kiện lên cao. Các giai đoạn chính trong quy trình lắp dựng tại công trình:

 • Tiến hành khảo sát, kiểm tra, lập kế hoạch cho công tác chuẩn bị, trang thiết bị, giao nhận và bảo quản vật tư tại công trình.

 • Lập kế hoạch giám sát, kiểm tra, đôn đốc công việc.

 • Lắp cột gian khóa cứng.

 • Lắp đặt dầm kèo.

 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi, cân chỉnh lại toàn bộ hệ khung để đảm bảo được tính chính xác, đứng vững.

 • Kéo tôn và lợp mái.

 • Tiến hành lắp đặt các chi tiết xà gồ vách, tôn vách, máng xối, ống xối.

 • Tiến hành kiểm tra, sơn dặm lại như cấu kiện bị trầy xước, hoàn thiện công tác lắp dựng.

 • Đánh giá chất lượng.

lắp ráp thi công tại công trình
quy trình thiết kế thi công nhà tiền chế

Công ty BAV HOME chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nhà tiền chế. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp cùng nhà xưởng chế tạo riêng. Sẽ giúp các bạn trong việc tư vấn cho đến thiết kế thi công đảm bảo tính thẩm mỹ công trình, tiết kiệm chi phí cho bạn.

BAV HOME _ Chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở, nội thất văn phòng, nội thất showroom, thiết kế thi công hồ cá Koi, thi công nhà tiền chế

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428