Tầm quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất quán cafe

Đối với mỗi không gian cách bài trí nội thất sẽ mang lại đặc điểm, phong cách riêng của không gian đó như nội thất nhà ở, chung cư, nội thất văn phòng, showroom, nội thất quán cafe…Và việc thiết kế thi công nội thất đẹp sẽ để lại ấn tượng cho những người xung quanh.

Tại sao phải có nghệ thuật thiết kế nội thất quán cafe?

Mở một quán cafe có thể bạn đã tìm cho mình một mặt bằng không gian quán rất đẹp. Nhưng cách thiết kế thi công nội thất, bài trí không gian thiếu thẩm mỹ không có điểm nhấn sẽ không thể thu hút và giữ chân khách. Nếu ngay từ lần đầu tiên, quán của chúng ta đã không để lại ấn tượng gì với khách hàng, thì việc mong họ trở lại một lần nữa thật sự chỉ là may rủi.

Nghệ thuật thiết kế quán cafe đẹp, đơn giản dành cho dân văn phòng

Định hướng phong cách của quán để thiết kế thi công nội thất

Tùy thuộc vào diện tích và đối tượng khách hàng chủ nhân muốn hướng tới mà cách bài trí sẽ khác nhau. Người ta phân biệt phong cách của mỗi quán đều thông qua nội thất và cách trang trí của nó. Bởi vậy, vật dụng để trang trí phải đồng bộ và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu đối tượng bạn muốn phục vụ là những người có tuổi, hay hoài niệm, muốn mượn ly cafe để suy ngẫm về một thời đã qua trong cuộc đời. Thì còn gì tuyệt vời hơn đối với họ khi được ngồi trong một không gian trang trí bằng những bức tranh của Bùi xuân Phái treo trên nền tường màu tối. Với những lọ giả cổ bày ở những góc chật hẹp và thả hồn mình trên nền du dương của nhạc Trịnh.

Tuy vậy, xét về hướng đầu tư lâu dài, thiết kế nội thất quán cafe có ảnh hưởng khá lớn đến thành công của quán cà phê của bạn. Một quán cà phê mà thiết kế đẹp và hợp lý thiết lập một sự tin tưởng và cảm tình tốt nơi khách hàng. Cụ thể hơn, bạn có hai nhiệm vụ: thiết kế và trang trí sao cho, quán cà phê của bạn có được cái “vẻ” mà bạn muốn và sau đó thực hiện tốt những mục tiêu này. Nếu bạn tính tách cafe là 65.000 một ly, vậy thì khách có quyền được ngồi trong một gian phòng có nội thất sang trọng, ngồi trên những chiếc ghế sofa nỉ êm ái với những đường nét trang trí vừa lạ mắt vừa đẹp

không gian nội thất sang trọng

Đối tượng khách hàng mục tiêu quyết định đến nghệ thuật thiết kế nội thất

Nhưng nếu đối tượng phục vụ của bạn lại là những bạn trẻ, những người năng động. Thay vào đó phải là một không gian sôi nổi, phá cách và ồn ào đúng với phong cách trẻ. Với những đối tượng này thì những gam màu nóng, nổi bật cùng thiết kế nội thất tự nhiên, mạnh mẽ là phù hợp hơn cả.

không gian màu sắc tươi tắn

Còn với đối tượng là nhân viên văn phòng thì không gian trang trí cũng phải khác, họ cần một không gian yên tĩnh, nội thất sang trọng, màu sắc hài hòa, để gặp gỡ các đối tác. Với những đối tượng này thì âm nhạc sẽ làm phân tán tư tưởng và ảnh hưởng đến suy nghĩ về công việc của họ.

Đem lại sự thoải mái cho khách hàng

Quán cafe là một loại hình giải trí mang tính chất cộng đồng, vì vậy việc đầu tiên và tối quan trọng trong việc thiết kế nội thất cafe đó là tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho khách hàng, tạo cho họ cảm giác như đang được ở nhà chứ không phải ở quán. Và vai trò của người thiết kế nội thất cho quán cafe là vô cùng quan trọng, vừa phải tạo một không gian nội thất sang trọng, vừa phải tạo cảm giác thân thuộc cho những vị khách.

mang lại sự hài hòa cho khách

Qua những phân tích như trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của thiết kế nội thất và trang trí mỹ thuật trong nghệ thuật kinh doanh cafe. Liệu bạn có thể thành công không nếu bỏ qua điểm mấu chốt vô cùng quan trọng để ghi lại dấu ấn quán của mình vào lòng khách hàng

BAV HOME – chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, quán cafe, nhà hàng và nội thất văn phòng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428