Thiết kế thi công hồ cá Koi cần những gì?

Việc thiết kế thi công hồ cá Koi cần chuẩn bị những gì?

Việc thiết kế hồ cá koi ngoài trời không phải là điều đơn giản, bạn cần phải quan tâm rất nhiều các yếu tố như chi phí, kiểu thiết kế, hệ thống lọc, tiểu cảnh… Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

1. Xác định chi phí thiết kế hồ cá koi

Việc xác định chi phí để thiết kế hồ cá koi rất quan trọng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà khách hàng sẽ quyết định đến việc thiết kế hồ koi nhà mình như thế nào. Chi phí thiết kế phụ thuộc rất nhiều yếu tố: độ phức tạp của công trình, diện tích và quy mô hồ cá, loại cá nuôi, kiểu hồ (hồ xi măng hay hồ lót bạt), chi phí nguyên vật liệu, chi phí tiểu cảnh trang trí xung quanh, chi phí thuê nhân công, kỹ sư, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, chi phí mua các thiết bị lọc nước… Đây là những chi phí ban đầu, còn trong quá trình nuôi cá koi sẽ phát sinh một số chi phí khác như: thức ăn cho cá, thuốc chữa bệnh, cải tạo và vệ sinh hồ định kỳ…

2. Kích thước của hồ cá Koi

Đối với kích thước của bể cá Koi thì tùy thuộc vào vị trí bạn muốn đặt bể Koi, số lượng cá mà quý vị muốn thả trong bể nhưng cần thỏa mãn các tiêu chí sau: đảm bảo yếu tố phong thủy hài hòa, phù hợp với tổng thể thiết kế, công năng của ngôi nhà hay sân vườn.

3. Kiểu hồ

  • Thiết kế hồ cá koi trải bạt: Phương pháp này tốn ít chi phí, các bước thực hiện đơn giản, thời gian thi công nhanh, chỉ mất có vài ngày là hoàn thiện và bạn có thể thả cá; khách hàng có thể mở rộng hồ cá linh hoạt và chủ động. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp là tuổi thọ sử dụng bị hạn chế.
  • Thiết kế hồ cá koi xi măng: Chi phí thiết kế hồ koi xi măng rõ ràng sẽ cao hơn nhiều lần so với trải bạt, đồng nghĩa với đó tuổi thọ sử dụng của hồ cũng cao. Mặt khác thiết kế hồ koi xi măng mang tính thẩm mỹ tốt hơn.
Cần xác định hình dáng và kiểu hồ koi phù hợp không gian

4. Hình dáng hồ cá

– Hình tròn (ngũ hành tượng trưng cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

– Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

– Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) Nên.

– Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên.

– Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên.

Hiện nay hồ cá Koi được ưa chuộng nhất hiện nay đó là thiết kế hồ cá hình chữ nhật, hình tròn và nhất là hình quả thận

5.Vị trí đặt hồ cá

Bạn phải xem xét diện tích của ngôi nhà hay khu vườn của mình để có vị trí hồ cá tốt nhất. Một người thực hành phong thủy có thể làm một phân tích về ngôi nhà để giúp bạn quyết định khu vực tốt nhất để định vị hồ cá của bạn.

6. Cảnh quan cho hồ cá

Khi thiết kế thi công hồ cá Koi thì yếu tố cảnh quan là điều quan trọng nó tạo nên vẻ đẹp cho cả hồ cá. Bạn có thể kết hợp thêm đá, đá tảng hay những hòn non bộ cùng với thác nước, thêm vào đó là những cây thủy sinh như hoa súng, hoa sen hay cây liễu bên cạnh hồ. Và điểm thêm một số loài hoa màu sắc giúp không gian quang cảnh thêm tươi tắn.

Tùy thuộc vào kích thước hồ mà ta có thể cho thêm cây cầu đi bộ

7.Nước và hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời

Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong một hồ cá Koi, nước phải có độ pH dao động trong khoảng 6.5–7.5 là lý tưởng. Mực nước hồ cá ngoài trời đảm bảo tối thiểu từ 60 – 80cm.

Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn bao gồm bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này. Cá koi vốn ưa nước sạch nên nếu như hồ cá không được trang bị đầy đủ hệ thống lọc thì môi trường nước dễ bị ô nhiễm khiến cá bị chết.

hệ thống lọc nước tạo dòng cho cá

Trên đây là những điều bạn cần biết khi đang có ý định thiết kế, xây dựng hồ cá koi ngoài trời. Chúc bạn sẽ sớm có được hồ koi đẹp để tô điểm cho không gian sống của gia đình

BAV HOME _ Chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở, nội thất văn phòng, nội thất showroom, thiết kế thi công hồ cá Koi, thi công nhà tiền chế

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAVHOME

Website: bavhome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428