Cách tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế cải tạo nhà

Cách tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế cải tạo nhà

Những căn cũ ở Hà Nội được xây từ nhiều năm về trước thường đều mang tình trạng chung là xuống cấp trầm trọng, không còn đáp ứng được nhu cầu ở ngày càng cao của người dân. Tuy nhiên, những ngôi nhà lại nằm ở những khu trung tâm, gần các con phố lớn, khiến cho giá trị của nhà tập thể cũ tại Hà Nội nhiều khi còn đắt hơn cả chung cư cao cấp tại những nơi khác. Chính vì vậy, thay vì đập đi xây lại, một số người đã nghĩ ra những giải pháp thiết kế cải tạo nhà cũ một cách hiệu quả. Cách tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế cải tạo nhà:

Lập kế hoạch chi tiết từng hạng mục cần sửa chữa

Muốn cải tạo nhà cũ đẹp lại tiết kiệm bạn nhất định đừng quên lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất. Bạn cần xác định rõ hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào nên loại bỏ…. Điều này vừa giúp bạn có thể chủ động vừa giúp tiết kiệm tối ưu chi phí.

Trong quá trình sửa chữa hạn chế tối đa tình trạng phát sinh các hạng mục khác ngoài kế hoạch. Bởi chúng sẽ khiến chi phí bị đội lên cùng thời gian thực hiện, nhân công cũng tăng theo không kém.

Trước khi lập kế hoạch, tốt nhất bạn nên tham khảo các mẫu cải tạo nhà cũ đẹp mà bạn thấy hợp lý. Bạn cũng nên khảo sát kỹ ngôi nhà về hiện trạng nhằm đưa ra biện pháp can thiệp cụ thể và chính xác nhất.

Cố gắng không phá dỡ nhiều

Phá dỡ, cải tạo lại là một trong những hạng mục tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất cho gia chủ. Vì muốn tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà mà quyết định phá bỏ những bức tường. Điều này làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, đôi khi làm thay đổi chất lượng một số công trình xung quanh.

Mọi thứ liên quan đến phá dỡ Kể từ khi phá dỡ thường tốn rất nhiều chi phí và nhân công, vì vậy trừ khi mô hình không phải là lý tưởng để cải tạo và bắt buộc phải phá dỡ thì hãy dỡ bỏ

Sử dụng triệt để cấu trúc nhà cũ

Tận dụng cấu trúc cũ của ngôi nhà sẽ giảm thiểu không ít tiền xây mới và phá dỡ. Vì thế, bạn hãy cố gắng tối đa sử dụng những bức tường ngăn, trần hay nền nhà khi chúng vẫn còn giá trị.

Sơn tường thay vì dùng giấy dán tường

Nếu bạn muốn làm cho không gian khác biệt hơn một chút, bạn có thể lựa chọn sơn tường thay vì giấy dán tường. Hãy lợi dụng sự tương xứng trong sử dụng màu sắc để phù hợp với hiệu ứng hình ảnh của không gian. Bạn có thể sử dụng những màu sắc mình thích, phù hợp với không gian căn nhà và sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Tận dụng các đồ nội thất cũ

Mỗi món đồ nội thất nếu không quá cũ, không hỏng hóc bạn có thể sơn sửa để làm chúng mới hơn. Ví dụ, một chiếc bàn ăn vẫn còn mới, hay chiếc tủ giày, thay vì vứt đi bạn có thể sơn mới để tận dụng vừa tiết kiệm lại vẫn có đồ nội thất như mới.

Thông thường, các món đồ nội thất trong gia đình thường được sắm không cùng lúc. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng lại những đồ còn mới, bằng sự khéo léo hãy sơn sửa lại để tăng phần mới mẻ cho chúng.

_  Dây và ống dẫn nước phải được biến đổi một cách khoa học

_  Tránh thay đổi vị trí khi cải tạo nhà vệ sinh cũ và cải tạo nhà bếp

_  Giữ nguyên sàn nhà ban đầu mà không cần phá dỡ.

_  Không đập phần gạch cũ, mà lát trực tiếp lớp mới lên.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế cải tạo nhà chuyên nghiệp giá rẻ

Cải tạo nhà cũ đẹp mà rẻ được quyết định không nhỏ bởi đơn vị thực thi. Bạn cần chọn lựa cho mình công ty chuyên nghiệp để có được báo giá ưu đãi cùng chất lượng tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cũng như cá nhân cung cấp dịch vụ cải tạo nhà. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng để bạn có được mức giá hợp lý.

Bạn cần có thời gian tìm hiểu những đánh giá từ cộng đồng mạng, những ý kiến từ người thân, bạn bè xung quanh. Từ đó, chọn cho mình một đơn vị uy tín nhất. Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho khách hàng ở Hà Nội chính là Công ty BAV HOME.

Đây là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng thi công, giá thành dịch vụ. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề giỏi. Chính điều này giúp đưa ra những tư vấn hữu ích từ đó khách hàng có được cho mình những phương pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hãy đến với BAV HOME, công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, tư vấn thiết kế sửa nhà miễn phí. Và khi quý khách liên hệ, chúng tôi ngay lập tức sẽ tiến hành dự toán sửa chữa nhà cũng như dự toán, báo giá sửa chữa nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần, chúng tôi sẽ phục vụ tận tình cũng như giải đáp toàn bộ các thắc mắc của quý khách.

BAV HOME _ Chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở, nội thất văn phòng, nội thất showroom, thiết kế thi công hồ cá Koi, thi công nhà tiền chế

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *