Cần chuẩn bị gì trước khi bắt tay vào thiết kế thi công nhà dân?

Thiết kế thi công nhà dân – Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để sở hữu một ngôi nhà đẹp? Để tiến hành xây dựng một mẫu nhà đẹp như mong muốn thì cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi tin chắc rằng những câu hỏi này là câu hỏi thường trực luôn được quan tâm của gia đình. Thiết kế thi công nhà đẹp khác hẳn với những mẫu thiết kế công trình văn phòng, trường học, nhà hàng… bởi nó phục vụ cho chính cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình, chính vì thế mà thiết kế nhà chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng và càng không phải là việc bạn có thể làm mà không có khâu chuẩn bị kỹ càng.

4 yếu tố cần chuẩn bị trước khi bắt tay thiết kế thi công nhà dân

Một quy luật từ xưa đến nay mà ai cũng biết đó là, muốn thi công xây dựng phải có thiết kế? Vậy muốn có thiết kế nhà hợp lý để thi công bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Xác định hiện trạng mảnh đất sẽ tiến hàng xây dựng nhà

Vị trí, diện tích mảnh đất xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế thi công nhà ở. Nếu như bạn may mắn sở hữu một mảnh đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Bạn có thể xây dựng một ngôi biệt thự, một mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn, nhà cấp 4… Còn nếu như gia đình bạn ở phố, sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án thiết kế nhà nào khác ngoài mẫu thiết kế nhà ống. Bạn có thể chọn kiểu nhà ống Tân cổ điển, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái, nhà ống mái lệch…, chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ nhà ống sang các mẫu nhà cấp 4, hay biệt thự…

Trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình, bạn nên định hình trước trong đầu mình về mô hình ngôi nhà tương lai, xác đinh rõ hiện trạng đất xây dựng để có những bước chuẩn bị tốt hơn cho sau này.

2.  Nhu cầu và mong muốn về mẫu nhà bạn muốn là gì?

Thiết kế nhà dân có khá nhiều phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế khác nhau, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó là:bạn xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà cho bao nhiêu người ở, bạn muốn xây theo phong cách nào, xây bao nhiêu tầng, bạn có mong muốn gì về mẫu nhà của mình?

Chính những câu hỏi và mong muốn này của bạn sẽ là kim chỉ nam cho kiến trúc sư khai thác và giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà hợp lý, hợp ý.

3. Chuẩn bị kinh phí cho xây dựng nhà

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn của bạn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư thì có hạn. Một ngôi nhà xây dựng nhiều tiền chưa hẳn đã đẹp và khoa học hơn mẫu nhà xây dựng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải dự trừ được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp với nguồn vốn của mình, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín

Bạn là dân không chuyên, bạn không có am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất, … Vậy thì tuyệt đối không bao giờ được tự lên phương án thiết kế nhà, bởi đây là một trong những sự mạo hiểm rất đáng lo ngại, có thể sẽ phá hỏng cả không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư nhà của bạn.

Muốn có một thiết kế không gian nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa, hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, công ty bavhome tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp và đáp ứng đa dạng dịch vụ thiết kế thi công nhà dân trọn gói cho quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đến với Bavhome  “khách hàng hài lòng, công trình chất lượng và tiến độ thi công luôn đảm bảo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *