Những lưu ý khi thiết kế cải tạo sửa nhà |BAVHOME

Vấn đề thiết kế cải tạo sửa nhà luôn là bài toán khó cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nữa. Hiện nay, có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến đó là sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy vào hiện trạng ngôi nhà cũng như mục đích sửa chữa nhà của mình mà bạn sẽ quyết định loại hình sửa chữa nào phù hợp.

Sửa chữa và duy trì khi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng đã có những vấn đề hư hỏng nhẹ, nút tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng quá trình sửa chữa không ảnh hưởng đến phần sườn của công trình chính.

Tân trang và nâng cấp được lựa chọn khi nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời bạn muốn tân trang lại ngôi nhà, thiết kế lại nội thất hay sơn lại nhà hoặc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn đã tăng lên bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì tiến hành nâng cấp thêm.

Xây dựng lại khi nhà bạn đã quá cũ kỹ và bị hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa nhà quá lớn đến gần bằng xây nhà mới hoặc khi bạn muốn cải thiện toàn bộ kết cấu căn nhà.

Và ngày hôm nay, công ty BAVHOME – công ty chuyên thiết kế, xây dựng, cải tạo sửa nhà tại hà nội sẽ chia sẻ cho quý vị kinh nghiệm thiết kế, thi công cải tạo sửa nhà để tạo không gian mới cho ngôi nhà .

Bạn cần chuẩn bị gì khi thiết kế cải tạo sửa nhà

Xác định rõ kế hoạch sửa nhà

Đầu tiên, bạn cần lên một kế hoach rõ ràng cụ thể về việc sửa chữa nhà ở để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo nào? trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa nhà
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo là gì?
  • Thời gian sửa chữa ra sao?: Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi sửa nhà

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà ở bởi người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình .Chính vì thế mà việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Nếu bạn muốn nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà thì bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc hay không bởi móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ cả căn nhà .

Dự trù kinh phí sửa nhà

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở, vậy nên bạn cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh việc phát sinh thêm chi phí. Bạn cần tính đến các loại chi phí:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí để thuê nhà thầu
  • Chi phí mua vật tư, nội thất
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng khác.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, hay bạn muốn thiết kế nhà vườn theo theo xu hướng hiện nay,…. dù bạn sửa nhà theo phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Chọn một nhà thầu xây dựng uy tín

Việc tìm đến một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói tại BAVHOME , chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Xin giấy phép xây dựng

Trong sửa chữa nhà ở thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng đều phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng mà làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn sẽ cần phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Bạn cần phải thực hiện một số công việc trước khi thi công sửa chữa nhà ở : vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công, chuẩn bị các vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,…

Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Xây sửa nhà là những công việc nguy hiểm và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa lại nhà cửa.Vậy nên mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *