Kinh nghiệm thiết kế cải tạo sửa nhà biệt thự cũ thành mới(Phần 3)

Căn biệt thự yêu quý của bạn đang ngày một cũ theo năm tháng, bạn mong muốn nó luôn luôn mới như ngày đầu xây dựng? Đừng lo lắng, hãy để Nội thất BAVHOME biến mong muốn của bạn thành hiện thực bằng dịch vụ thiết kế cải tạo sửa nhà biệt thự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Thiết kế cải tạo sửa nhà biệt thự tại BAVHOME

Có nhiều lý do để khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ thiết kế cải tạo sửa nhà biệt thự tại BAVHOME nhưng mong muốn của tất cả khách hàng là chỉ có một. Đó là mong muốn có một không gian sống sang trọng, tinh tế- xứng tâm đẳng cấp với mình. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, công ty BAVHOME luôn nỗ lực, cải tiến không ngừng dịch vụ, luôn xem mong muốn của quý khách là nhiệm vụ của chúng tôi. Các dịch vụ khác như cải tạo sửa chữa nhà chung cư, nhà ống, nhà phố cũng được chúng tôi tối ưu tương tự.
Sử dụng dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà biệt thự của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 50% chi phí xây dựng thô công trình, không mất thời gian xây dựng phần thô.. Với rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện mới và cao cấp hiện nay trên thị trường tạo nên những không gian nội thất biệt thự độc đáo, phù hợp yêu cầu của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cải tạo nhà biệt thự – nhà vườn cũ

Trước khi bắt tay vào thiết kế cải tạo sửa nhà biệt thự cũ bạn cần kiểm tra thật kĩ lại kết cấu của ngôi nhà đặc biệt là phần móng, các dầm chịu lực chính xung quanh ngôi nhà, hiện trạng và niên đại của ngôi nhà là bao lâu .

Nên tìm hiểu thêm các yếu tố về giao thông xung quanh, địa chất của ngôi nhà và niên đại của ngôi nhà. Cần phải thật chú ý đến những điều đó vì có khi bạn sẽ gặp phải những ngôi nhà xây bằng từng chịu lực khi đó cần phải có những phương án thiết kế cài cắm thêm các dầm chịu lực để đảm bảo sẽ không làm cho ảnh hưởng tới nên móng cũ của ngôi nhà.

Sau khi khảo xát và phân tích hệ kết cấu nhà hiện trạng đưa ra phương án cải tạo nhà dân nhằm đạt được các không gian trong nhà hợp lý, thuận tiện đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng và thông gió đồng thời phù hợp. Đa phần khi thiết kế cải tạo nhà cũ chúng ta thường chỉ thay đổi vị trí cầu thang bộ, thêm thang máy, giếng trời, khu vệ sinh và nâng thêm tầng do đó không được phép phá hủy cột chịu lực cũ và bóc bớt tường 220 vì có thể tường cũng tham gia chịu lực cùng cột bê tông. 

 Cách sử lý một số hiện tượng thường gặp phải như : Chân tường bị thấm ngược gây ra ẩm mốc hoặc là bóc tường, nứt tường do tụt chân móng hoặc nứt cổ trần…

– Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng : Do quá trình sử dụng lâu năm đồng thời khi xử lý xây tường ban công, tường chắn mái… thợ thi công thường không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược đồng thời  không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà do đó khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước tại các vị trí chân tường. Khi nắng lên, nhiệt độ thay đổi lớn, các lớp nước chịu nhiệt độ cao gây co giãn mạnh mẽ ở vị trí chân tường gây nứt cổ trần. Để xử lý hiện tượng này các bạn cần sử dụng xử lý lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ 1 phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao đồng thời xây vát góc trách đọng nước vị trí chân tường giao giữa tường và trần nhà biệt thự đẹp.

– Chân tường tầng 1 ta có thể dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vừa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở 3 hàng mạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt chân sàn nhà, trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao  lên cao khoảng 900mm so với cốt sàn nhà.

– Xử lý võng sàn, nứt sàn : trong quá trình sử dụng chủ nhà thường hay tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng do đó thường xây tường trực tiếp lên sàn các tầng đó theo thời gian các sàn sẽ võng vì bị một lực lên tập chung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây hiện tượng võng sàn,(gây thấm dột bong vữa trần). Để xử lý hiện tượng này các bạn nên phá dỡ những bức tường xây sai qui định (xây trên sàn mà không có dầm). Để có thể xây tường lên sàn của bạn phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

Khi cải tạo nhà biệt thự cũ cũng giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tiền bạc khi phải đi xin phép xây dựng và giải quyết tranh chấp với các nhà liên kề trong trường hợp lún nứt nhà lân cận. Nếu bạn đã có nền móng của khung nhà cũ đảm bảo bạn nên cải tạo lại là phương pháp tối ưu nhất hiện giờ. 

Nếu bạn cần tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để thiết kế thi công cải tạo nhà biệt thự của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với BAVHOME – với hơn 5 năm kinh nghiệm đã thực hiện cải tạo sửa nhà cho hàng trăm gia đình, đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ sửa chửa cải tạo biệt thự mà chúng tôi mang lại. BAVHOME sẽ là người bạn đồng hành cùng căn biệt thự của bạn bền vững theo năm tháng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *