Kinh nghiệm thiết kế cải tạo sửa nhà (Phần 1)-Nhà cấp 4

Thiết kế cải tạo sửa nhà cũ thành nhà mới – câu chuyện tưởng xưa như diễm nhưng vẫn luôn là vấn đề vô cùng “nhức nhối”. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong thiết kế, sửa chữa nhà thì hãy nghe các “phù thủy” gia của chúng tôi tư vấn kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới phía dưới đây nhé.

Kinh nghiệm thiết kế cải tạo sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Bạn không muốn thay đổi quá nhiều kết cấu nhà ở của mình, bạn mong muốn tìm cách cải tạo lại nhà cấp 4 cũ để mở rộng không gian sinh hoạt, ăn uống, vui chơi của gia đình mình nhưng bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Hôm nay, chúng tôi – công ty BAVHOME sẽ hướng dẫn bạn những cách cải tạo nhà cấp 4 cũ sao cho đẹp, nhanh và tiết kiệm chi phí nhất!

Để sửa chữa lại căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà tiết kiệm chi phí nhất có thể thì bạn cần chuẩn bị rất kĩ càng. Nhất là những căn nhà có gác lửng. Hay bạn muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà lầu nhưng với diện tích hẹp. Thì nên tham khảo tư vấn sửa thật kĩ càng trước khi bắt tay vào thi công nhé.

*Một vài biện pháp cải tạo nhà cấp 4

– Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và không bị xuống cấp. Thì khi  tiến hành sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp.

– Nếu như bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn. Nên lựa chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để dễ dàng thi công tránh bị vướng tới nền móng và vướng vào các hệ thống điện nước trong nhà.

– Để giảm được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn, thì bạn chỉ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

– Còn nếu bạn muốn sơn lại thì gia chủ cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra. Rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà, sơn chống thấm, chống nóng.

– Còn nếu bạn muốn thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà thì có thể xây thêm gác lửng cho nhà mình.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành xây thêm gác lửng, gia chủ nên chú ý nền tảng móng của nhà mình xem có vững chưa. Nếu cảm thấy chưa đủ để chịu thêm lực thì bạn có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn cho nhà.

Cách sửa nhà cấp 4 với gác lửng

Hiện nay, các gia đình thường lựa chọn xây thêm gác lửng bằng gỗ bởi gỗ là vật liệu sang trọng, gỗ bền, đẹp,… nên việc sử dụng gác lửng bằng gỗ trở nên ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn.  Nếu gia chủ nào muốn lên gác với loại chất liệu gỗ thì cần lưu ý một vài điểm như sau:

–  Đầu tiên, nên đóng thêm các cột ở vị trí nối ván sàn bên trên.

– Khi sử dụng các miếng dán ta chỉ nên sử dụng những miếng ván có độ dày là 2cm. Không nên sử dụng các loại ván khác vì nó có thể dẫn đến tình trạng bị bông tróc.

– Nếu như bạn vẫn còn lo lắng với độ an toàn của căn gác gỗ nhà mình. Bạn có thể sử dụng thêm các loại ván ép cao cấp được nhập từ nước ngoài như hiện nay.

– Nếu như bạn không hài lòng vì chiếc cầu thang nhà mình giờ đây đã quá nhỏ, bạn có thể đập bỏ chiếc cầu thang nhà mình và xây cầu thang rộng rãi hơn.

Điều cuối cùng mà các bạn nên chú ý khi thiết kế cải tao sửa nhà đó chính là nội thất cho công trình thi công. Và để ngôi nhà cấp 4 nhà mình trở nên bắt mắt,nổi bật và ấn tượng thì ngoài việc trang trí bên trong ngôi nhà, ta cũng nên chú ý tới nội thất bên trong căn nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428