Kinh nghiệm thiết kế cải tạo sửa nhà(Phần 4)- Nhà ống

Thiết kế cải tạo sửa nhà ống là phương án nâng cấp nhà ống hữu hiệu khi kinh phí không đủ để xây dựng nhà mới. Việc cải tạo sửa chữa nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây nhà khi tận dụng nền móng nhà cũ và những vật dụng cũ. Căn nhà ống cũ kỹ, xập xệ của bạn qua bàn tay của kiến trúc sư của BAVHOME chắc chắn sẽ trở trở lên hiện đại và tiện nghi.

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế cải tạo sửa nhà ống?

Để cải tạo sửa chữa lại ngôi nhà  đã cũ của mình một cách hoàn hảo nhất, bạn cần phải tuân thủ ba bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát kỹ lưỡng về hệ móng, dầm, hiện trạng công trình

Bạn cần kiểm tra móng của ngôi nhà xem có đủ vững chắc? xem xét những vấn đề tồn tại trong ngôi nhà để lên kế hoạch sửa chữa sao cho ngôi nhà có “bộ mặt mới” hoàn hảo hơn.

Bước 2: Xem xét kết cấu hiện trạng của ngôi nhà để đưa ra phương án cải tạo thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Những ngôi nhà ống được xây cách đây nhiều năm thường có phong cách xưa cũ, chúng được xây dựng chỉ dựa vào kinh nghiệm của thợ xây và không có bản thiết kế cụ thể nên kiểu dáng và thẩm mỹ đã lỗi thời.

Nếu bạn muốn cải tạo lại kiểu dáng và thẩm mỹ của ngôi nhà sao cho mới mẻ và hiện đại, bạn có thể róc tường vữa, trát sơn lại; làm lại nền nhà, trần nhà; sơn lại màu tường, lát gạch mới,… hay nếu bạn cảm thấy nhà của mình quá hẹp thì có thể xây thêm tầng nhằm tăng diện tích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Bước 3: Xử lý các vấn đề hỏng hóc, những chỗ đã xuống cấp của nhà

Những hỏng hóc thường gặp đó là: võng sàn, nứt tường, nhà ẩm mốc, thấm dột,… bạn nên khắc phục lại để ngôi nhà của mình trở lên đẹp và tiện nghi hơn.

Những lưu ý khác khi tiến hành sửa chữ cải tạo nhà ống

Ngoài vấn đề thi công thì vấn đề về dự trù kinh phí và thiết kế cũng là yếu tố bạn nên đặc biệt lưu tâm. Bvahome có một vài chú ý cho bạn như sau:

Dự trù kinh phí phát sinh trong quá trình cải tạo sửa nhà 

Dù bạn đã lên kế hoạch có chi tiết đến đâu thì cũng sẽ có chi phí phát sinh, vì vậy bạn cần phải dự trù kinh phí thật cẩn thận khi lên kế hoạch cải tạo nhà.

Bởi thực tế luôn khác so với trên bản lý thuyết. Khi bắt tay vào tiến hành cải tạo bạn mới phát hiện ra những thiếu sót cần bổ sung và khi ấy tất nhiên chi phí xây dựng sẽ phát sinh. Vậy nên, chi phí chuẩn bị không nên đủ, mà nên dư.

Lựa chọn một mẫu thiết kế duy nhất cho ngôi nhà bạn

Hiện nay, bạn thấy có quá nhiều mẫu nhà vô cùng bắt mắt với những ưu điểm nổi bật khác nhau sẽ khiến bạn đắn đo lựa chọn và bạn muốn kết hợp các mẫu thiết kế khác nhau lại để áp dụng cho ngôi nhà của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Bạn chỉ nên chọn ra một mẫu thiết kế duy nhất và tiến hành cải tạo theo phương án đó. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc đó.

Không nên sửa nhà vào thời điểm cuối năm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn thời điểm sửa nhà vào cuối năm bởi cuối năm là khoảng thời gian gần Tết, là thời gian khan hiếm thợ thi cống nhất và giá vật tư cũng tăng lên rất nhiều lần so với những ngày thường, thậm chí sẽ còn không đủ vật tư để cung cấp cho công trình của bạn. Vậy nên, hãy tránh khoảng thời gian này nếu muốn cải tạo, sửa sang nhà cửa.

Hi vọng, với kinh nghiệm mà nội thất BAVHOME chia sẻ cho bạn sẽ giúp ích cho quá trình thiết kế cải tạo sửa nhà ống sẽ phần nào giúp bạn tìm được phương án hợp lí nhất cho căn nhà của mình. Để cho diện mạo căn nhà được hoàn hảo và chất lượng hơn chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm như BAVHOME. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với chi phí hợp lý nhất về một không gian sống trong mơ, bất cứ lúc nào,

Hãy liên hệ đến BAVHOME để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất! Chúc bạn sớm hoàn thiện không gian sống đẹp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428