Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ

Hiện tại, chung cư diện tích nhỏ đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các gia đình có ít người hoặc những người sống một mình. Đối với căn hộ có diện tích nhỏ như vậy, để có một không gian thoải mái, rộng rãi với diện tích nhỏ là một điều không quá dễ.

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn có được kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình thiết kế nội thất chung cư sao cho phù hợp, tạo nên một không gian sống thoải mái cho bạn và người thân.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế quyết định tới không gian và thiết kế nội thất chung cư của bạn. Đối với chung cư có diện tích nhỏ việc lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp sẽ giúp cho ăn hộ trở nên thoáng mát, rộng rãi

Phong cách thiết kế được lựa chọn nhiều nhất hiện nay cho chung cư diện tích nhỏ đó là phong cách thiết kế hiện đại. Đây là phong cách tối ưu nhất, giúp tối đa hóa không gian sử dụng vì trong phong cách này hầu hết những đồ nội thất sẽ có thiết kế khá đơn giản, không cầu kì

Lựa chọn các đồ nội thất trang trí phù hợp

Không sử dụng nhiều đồ nội thất trang trí rườm rà không cần thiết

Với không gian chật hẹp, bạn nên chọn các vật trang trí treo tường hay những hòn non bộ mini. Những bức tranh sống động hay bức rèm màu sáng trang nhã sẽ giúp không gian trở nên cuốn hút hơn.

Trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ đẹp đó chính là sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác cho căn phòng trở nên lớn hơn.

Tối giản nội thất và cho nhiều ánh sáng vào không gian

Dù rằng nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao và việc sắm sửa nội thất là điều bạn cần, nhưng vì diện tích căn hộ có hạn mà cần cân nhắc sắp xếp.

Hãy lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản và nên chú ý sử dụng những món đồ nội thất đa năng có thể sử dụng được cho nhiều chức năng khác nhau trong một sản phẩm.

Tận dụng được tối đa ánh sáng từ bên ngoài. Bên cạnh đó hệ thống đèn cần được lắp đặt hợp lý để có mộ hệ thống chiếu sáng tốt và đảm bảo

 Hạn chế những vách ngăn phân chia không gian

Trang trí nội thất cho chung cư diện tích nhỏ không nên ngăn cách quá nhiều sẽ làm cho diện tích trở nên ngột ngạt. Nếu muốn ngăn cách từng khu vực, chúng ta có thể dùng kệ sách, tủ hay một số thiết bị trong nhà để vừa có thể sử dụng, vừa có thể ngăn cách mà không mất quá nhiều diện tích.

Với những lưu ý trên, BAV HOME rất mong bạn có thể có thêm những kiến thức thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn về một vấn đề thiết kế, thi công, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp nhất với căn hộ của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428