Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công nhà dân

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công nhà

Thiết kế thi công nhà dân là một quyết định quan trọng, để tránh những sai lầm không đáng có, bạn cần nghien cứu kỹ trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế và xây dựng tổ ấm cảu mình. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi hy vọng những lưu ý sau đây giúp cho các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi thiết kế thi công nhà ở.

Lập kế hoạch tài chính

Trước khi xây nhà, bạn nên xác định xem khả năng tài chính của mình là bao nhiêu để có thể tính toán mức chi phí bỏ ra. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những chi phí cần bỏ ra, gồm chi phí xây dựng cơ bản và chi phí trang trí nội thất. Chi phí xây dựng cơ bản gồm xây dựng thô, hoàn thiện và phần nhân công

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Thiết kế một ngôi nhà không phải như cách nhìn đơn giản của chúng ta mà nó còn vô vàn các chi tiết nhỏ cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhìn vào một bản thiết kế, bạn sẽ nắm được từng chi tiết nhỏ nhất tránh việc xây lên lại không hợp lí.

Khi lên bản thiết kế bạn sẽ trao đổi, làm việc với kiến trúc sư và nói ra mong muốn của mình cũng như khả năng tài chính. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào chi phí và nguyện vọng của bạn để vẽ nên những phương án tối ưu nhất đảm bảo không gian, kết cấu, thẩm mỹ mà lại tiết kiệm cho bạn nhất đảm bảo ngôi nhà đem lại cho bạn sự ưng ý tuyệt đối.

Chọn vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn những vật liệu để xây dựng cho ngôi nhà tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại là yếu tố tiên quyết mang đến nét thẩm mỹ, thời gian sử dụng, cũng như các tiện ích, công năng mà ngôi nhà đem lại. Nếu lựa chọn những vật liệu không đúng sẽ làm cho ngôi nhà nhanh chóng bị xuống cấp, mất giá trị.

Bạn nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng cũng như thỏa thuận tiến độ cung ứng vật tư, đúng chủng loại, đúng chất lượng.

Chọn nhà thầu thiết kế thi công nhà

Vấn đề nhà thầu thi công cũng khá phức tạp, do vậy để có được ngôi nhà như ý chủ nhà cần quan tâm nhiều hơn đến năng lực của nhà thầu và sự uy tín của nhà thầu mình đã chọn. Khi chọn đúng nhà thầu sẽ giúp cho công trình đạt được chát lượng cao với giá cả thi công hợp lý và hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Quy trình thiết kế thi công nhà chất lượng:

  • Tư vấn chuẩn bị: tư vấn cho khách về giải pháp cũng như chi phí hợp lý nhất chuẩn bị chi phí khi thi công.
  • Xử lý nền, móng : chuẩn bị xử lý nền, gia  cố nền ép cọc bê tông
  • Thi công kết cấu nhà : bô sắt, đổ bê tông, cột, dầm, sàn
  • Xây thô: xây tường, tô tường, đào hầm, xây tolet, ống nước, dây điện../.
  • Hoàn thiện bao gồm: chát tường, ốp lát. lắp đặt điện nước, cửa…

Trên đây là những lưu ý trong quá trình thiết kế thi công nhà. Nếu các bạn đã và đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế thi công nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn miễn phí nhé!

BAV HOME _ Chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư, nhà ở, nội thất văn phòng, nội thất showroom, thiết kế thi công hồ cá Koi, thi công nhà tiền chế

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAV HOME

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428