Thiết kế thi công nội thất trường mầm non BAV HOME

Thiết kế thi công nội thất trường mầm non BAV HOME

Khi cuộc sống ngày càng phát triển người ta sẽ càng quan tâm chú trọng tới không gian môi trường sống, làm việc cũng như học tâp. Thiết kế thi công nội thất trường mầm non chính là thiết kế ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Việc thiết kế mầm non đạt chuẩn hiện đại sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, vui chơi và học tập tốt hơn.

Thiết kế thi công nội thất trường mầm non – Những điều nên biết

Không như việc thiết kế thi công các ngôi trường ở cấp bậc cao hơn – đã có những mô tip nhất định, ngôi trường mầm non đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo nhưng vẫn cần tuân thủ theo những quy chuẩn nhất định. Việc thiết kế bố cục và không gian đóng vai trò rất quan trọng. Những họa tiết, hoa văn trang trí, hình vẽ, đồ chơi, dụng cụ học tập….với đủ mọi hình dáng, màu sắc bắt mắt, đáng yêu sẽ giúp khơi dậy trí tò mò , sự thích thú từ đó nâng cao khả năng, óc sáng tạo của các bé để có hành trang đầy đủ nhất cho quá trình phát triển sau này. Những đồ vật có gam màu sáng, rực rỡ như đỏ, vàng, xanh nổi bật trên nền trắng chủ đạo thường được đa số các trường mầm non áp dụng.

Bên cạnh đó, do đặc thù, ở lứa tuổi các bé, việc hiếu động, nghịch ngợm và thích khám phá tất cả mọi thứ ở xung quanh là điều không thể tránh khỏi, chính vì lẽ đó, các thiết kế thi công nội thất trường mầm non cần hạn chế đến mức tối đa nhất các sản phẩm có góc cạnh, sắc nhọn và thay vào đó là các sản phẩm, vật dụng có góc tròn hoặc sử dụng những miếng dán bằng nhựa, cao su…hoặc để xa tầm tay của các bé.

Hệ thống chiếu sáng cũng cần được đầu tư, thiết kế sao cho phù hợp với lứa tuổi đồng thời bảo đảm sự an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, lứa tuổi của các bé theo học tại các trường mầm non là từ 1 – 6, do đó, các sản phẩm, vật dụng với màu sắc đa dạng, có tính giáo dục cao sẽ giúp việc hình thành tư duy và phát triển suy nghĩ của các bé được cải thiện đáng kể.

Các lớp học cần được bài trí khoa học, đầy đủ các công cụ dụng cụ học tập, hệ thống bàn ghế cần bố trí gọn gàng và ngăn nắp tạo thói quen tốt cho trẻ và đảm bảo chất lượng học tập, giúp trẻ thoải mái tự do học hỏi và thỏa sức sáng tạo phát triển trí tuệ, kích thích tư duy.

Lớp học phải được thiết kế thi công nội thất phù hợp với từng lứa tuổi, nói một cách dễ hiểu hơn đó là chia theo lớp mẫu giáo nhỡ(4 – 5 tuổi), mẫu giáo bé (3 – 4 tuổi) hay còn gọi là lớp lá và lớp chồi.

Màu sắc trong phòng học nên được hòa trộn một cách linh hoạt và năng động, cần sự đa dạng khơi gợi khả năng quan sát và nhận biết của trẻ giúp tăng khả năng sáng tạo, hình thành thói quen quan sát.

                                                       Lớp học được bài trí gọn gàng, lối đi rộng rãi

Học mà chơi, chơi mà học. Khu vực vui chơi cũng vô cùng quan trọng khi thiết kế thi công trường mầm non. Đó là nơi mà trẻ nhỏ có thể giải trí, vui chơi năng động và hoạt động thể chất sau mỗi giờ học giúp lấy lại tinh thần và cân bằng sinh hoạt. Khu vực vui chơi cần đặc biệt chú trọng tới sự an toàn của trẻ nhỏ, bên cạnh đó cần những trò chơi mang tính lành mạnh, giải trí và kích thích trí tuệ cũng như thể lực.

Khu vui chơi lành mạnh, an toàn cho bé

Diện tích trường mầm non cần phù hợp, tối thiểu bình quân 12m2/bé đối với khu vực nông thôn và miền núi; 8m2/bé đối với khu vực thành phố và thị xã.

Khu vực sân chơi nên rộng rãi có nhiều cây xanh thoáng mát, tránh các vật cản khiến các bé ngã trong quá trình vui chơi.

                                           Khu vui chơi nhiều màu sắc, đồ vật ngộ nghĩnh       

Với một số thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng các bậc phụ huynh đã có một cách chính xác và tổng quan hơn để từ đó có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất cho các mầm non tương lai của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAVHOME

Webside: bavhome.com

Hotline: 0966216829

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428