Trình tự thi công xây dựng phần thô cho đến phần hoàn thiện nhà phố

Thiết kế thi công nhà dân tại công ty Bavhome

Thiết kế thi công nhà dân với trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Với cuộc sống bận rộn như hiện nay việc xây dựng nhà gia chủ thường được khoán phần thô hoặc là trọn gói cho các nhà thầu xây dựng, mặc dù trong quá trình thi công xây dựng nhà phố luôn có kỹ sư giám sát chất lượng thi công tuy nhiên để có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà bao gồm trình tự thi công xây dựng nhà phố.

Bài viết dưới đây là tổng hợp một quy trình thi công xây dựng nhà phố đúng chuẩn được Bavhome áp dụng trong quá trình xây dựng để tạo ra những thiết kế thi công nhà đẹp, vững chắc và đạt được tiến độ thi công như cam kết. Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây:

1. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng

Như các bạn đã biết, nền tảng để thi công xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Vì nên, để có một ngôi nhà đẹp như mong đợi thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm đến kiến trúc sư để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với nguồn vốn của mình. Đến với Bavhome, những kiến trúc sư hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn cho phương án thiết kế nhà đẹp và tối ưu nhất. 

Khi bạn đã có một bản thiết kế thì việc chuẩn bị mặt bằng thi công cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được thuận lợi. Nếu mảnh đất nhà bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ và dọn dẹp lại.

2. Công đoạn xây dựng phần thô 

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công.  Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư và gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình, cụ thể như sau:

Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế kỹ thuật thi công cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Thông thường thì đối với loại hình nhà phố thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường.

Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.

3. Công đoạn hoàn thiện 

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện.

Vậy nên, gia chủ cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, việc hiểu biết thêm về những công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

Trát tường toàn bộ nhà: Sau xây thô chính là lớp trát tường, cần kiểm tra lỹ lưỡng từng công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.

Láng sàn: Đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch, cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.

Ốp lát gạch: Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được, kiểm tra nếu có sai sót thì có thể yêu cầu khắc phục ngay

Sơn nước nội ngoại thất: Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tiến hành sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện nhà.

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện và hệ thống nước điều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.

Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được thi công sẳn và nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt

Đơn vị thiết kế, thi công xây nhà uy tín nhất

Tìm kiếm một công ty xây nhà trọn gói chuyên nghiệp là nhu cầu rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên,tìm kiếm một công ty uy tín, chuyên nghiệp lại không phải dễ tìm. Hiện nay, có hàng trăm công ty xây dựng. Chất lượng thì “thượng vàng hạ cám”. Nếu tìm sai công ty bạn ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều hậu quả nghiệm trọng. Một trong những hậu quả như móng yếu, tường yếu, nhà lệch, hệ thống điện nước kém, việc bạn đầu tư một số tiền lớn để xây nhà lại thu được kết quả không như mong đợi.

Vì nên, tìm kiếm một công ty chuyên nghiệp là nhu cầu vô cùng cấp thiết. Bởi xây nhà không giống như làm các sản phẩm khác. Nếu có lỗi trong quá trình xây dựng cũng khó có thể sửa lại được. Đặc biệt là phần móng và phần mái đổ bê tông.

Bavhome hiểu rõ những mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Vì vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp.Bavhome với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ thợ, kỹ sư chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng hoàn hảo nhất có thể.

Bạn chỉ cần trao bavhome niềm tin chúng tôi trao cho bạn ngôi nhà hoàn hảo. Ngôi nhà hoàn thiện và nụ cười mãn nguyện của khách hàng là mục đích mà chúng tôi hướng đến. Liên hệ ngay tới BAVHOME ngay hôm nay để sớm sở hữu một ngôi nhà trông mơ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428