Tư vấn thiết kế thi công nhà hợp phong thủy với từng lô đất

Một trong những vấn đề mà gia chủ luôn phải suy nghĩ khi thiết kế thi công nhà dân chính là làm thế nào để xây một ngôi nhà vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy trên mảnh đất của mình. Trong bài viết này, Bavhome xin nêu một số hình dạng lô đất điển hình và cách làm nhà trên lô đất đó sao cho hợp phong thủy nhất.

Cách thiết kế thi công nhà hợp phong thủy

Cách xây nhà với lô đất hình chữ L

Khi so với mảnh đất hình vuông (là hình may mắn) thì lô đất hình chữ L bị khuyết mất một góc, bạn có thể chọn vị trí xây nhà sao cho hạn chế được những điểm bất lợi trên. Trong trường hợp này, bạn nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải cách xa góc ấy một khoảng cách nhất định (khoảng 7m). Đồng thời bạn nên trồng cây to sau nhà hoặc đặt trụ đèn và trồng thêm cây dọc theo cạnh của góc khuyết.

Theo các nhà phong thủy học, nếu làm được như vậy thì có thể đạt được sự thành công cho dù đó là một dạng đất thất cách. Tuy nhiên, cần tránh xây nhà vuông thì sự nghiệp của gia chủ sẽ không ổn định, có thể đang từ tốt chuyển thành xấu, thậm chí tồi tệ.

Cách xây nhà với lô đất hình chữ T

Đối với lô đất hình chữ T, điều đầu tiên cần xác định xem đường vào lô đất nằm ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không được quý nhân phù trợ. Còn nếu đường vào mảnh đất ở cánh trên của chữ T thì người cư ngụ có thể gặp đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. 

Để khắc phục những điều không tốt này thì các nhà phong thủy thường khuyên gia chủ trồng loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T.

Về thiết kế nhà, nên xây nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn hơn.

Không chỉ dừng lại ở sự liên quan giữa hình dạng của lô đất với đời sống của người sinh sống trên đó và cách chọn vị trí làm nhà trên lô đất đó sao đắc dụng nhất mà phong thủy còn đi sâu nghiên cứu về hình dạng của chính một ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó đối với gia chủ.

Nhà phong thủy cho rằng, hình thể có ảnh hưởng lớn đến đời sống con người. Nhà ở hay văn phòng không chỉ là một hình thể vô hồn hay một cái vỏ trống không để ta sống và làm việc trong đó.

Nhìn chung, phong thủy cho rằng nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn. Nhà có sân ở trong là rất tốt nó giúp cho khí thấm đều vào nhà.

Theo các nhà phong thủy phương Đông, những nhà có hình chữ U hoặc chữ L thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, hay nảy sinh nhiều vấn đề. Theo quan niệm của phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Có lẽ vì vậy mà một số nhà phong thủy cho rằng người phương Tây thường làm nhà hình chữ U, chữ L nên tuy có thể thành công trong sự nghiệp, đạt được những thành tựu trong khoa học nhưng thường theo chủ nghĩa duy lý, biểu hiện của sự mất quân bình trong đời sống tình cảm?

Nhà phong thủy còn cho rằng, hình dạng cụ thể của một ngôi nhà cũng trực tiếp chi phối đến việc sắp xếp, bố trí nội thất, từ việc sắp xếp các phòng đến việc sắp đặt giường, tủ, bàn ghế. Vì vậy mà có ảnh hưởng không nhỏ đến người cư ngụ.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy xây dựng nhà ở và phong thủy nhà xưởng giúp bạn có thể lựa chọn được vị trí làm nhà, xây kho xưởng, công ty và bố trí không gian nền nóng, trang trí nhà ở sao cho chuẩn phong thủy, sinh lộc, phát tài, chiêu an, phá họa. Để được tư vấn chi tiết về thiết kế thi công nhà trên lô đất của bạn, liên hệ ngay đến Bavhome để được hỗ trợ nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 962 428